7 Tác Hại Nếu Bạn Chơi Game Bắn Cá Đổi Tiền Quá Nhiều Giờ/Ngày

Về bản chất, game bắn cá đổi tiền không hề xấu. Nó chỉ thực sự gây hại đến sức khỏe, tinh thần của người chơi và những tiêu cực cho xã hội khi bạn chơi quá nhiều và không biết cách kiểm soát được bản thân mà thôi!

Ngày nay, trong cộng đồng game trực tuyến, trò bắn cá đổi tiền đã trở nên quen thuộc và trở thành trò tiêu khiển thú vui, cuốn hút đối với rất nhiều người. Cùng với tốc độ phát triển đầy kinh ngạc, trò chơi đã kéo theo không ít những hệ lụy, gây ảnh hưởng tiêu cực cho người chơi và xã hội.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi ngồi máy tính thường xuyên trên 2 giờ, bạn có thể sẽ bị các căn bệnh như: cao huyết áp, da bị khô, cơ thể giảm sức đề kháng, mắt giảm thị lực, da xuất hiện nhiều nếp nhăn, tàn nhang, nguy cơ cao mắc bệnh béo phì… Chưa kể nếu bạn ngồi máy tính không đúng tư thế thì cơ thể của bạn cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề như mỏi lưng, cong vẹo cột sống… Đặc biệt, nếu ngồi bên máy tính quá 5 giờ/ngày sẽ khiến hoạt động của tim và cơ thể bị suy giảm tối thiểu là 10%.

7 Tác Hại Nếu Bạn Chơi Game Bắn Cá Đổi Tiền Quá Nhiều Giờ/Ngày
Chơi game quá nhiều, mắt sẽ bị suy giảm thị lực

Trên thực tế, khi chơi game bắn cá quá nhiều, nhất là chơi trên điện thoại, chúng ta sẽ bị mất ngủ vì có thể chơi mọi nơi, mọi lúc, lười vận động khiến sức khỏe suy giảm, phản ứng chậm hơn trước… Nếu không được điều chỉnh kịp thời, nó có thể dẫn đến các căn bệnh về não và tim. Nguy hiểm hơn, việc chơi game trên điện thoại quá nhiều còn có thể gây rối loạn tâm thần, rối loạn chức năng sinh lý, gây đột quỵ…

Người chơi game bắn cá đổi tiền thường xuyên tiếp xúc với máy tính, nhiều khi hơn 10h/ngày, thường không tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Trong thực tế, không ít trường hợp do chơi game bắn cá đổi tiền quá lâu trước máy tính đã dẫn tới tình trạng kiệt sức, ngất xỉu hay thậm chí là tử vong.

Học hành sa sút

Một ngày ai cũng chỉ có 24 giờ, một lẽ đương nhiên, khi bạn dành quá nhiều thời gian cho game bắn cá ăn tiền thì thời gian dành cho học tập sẽ bị cắt giảm. Điều này tương đương với việc kết quả học tập của bạn sẽ bị giảm sút. Một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trong 10 học sinh nghiện game thì chỉ có 1 trường hợp đạt kết quả trung bình, còn lại là dưới trung bình. Điều này cho thấy rằng game online nói chung và bắn cá ăn tiền nói riêng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả học tập của các bạn học sinh.

Trí nhớ suy giảm

Chơi game bắn cá đổi tiền kéo dài sẽ khiến cơ thể kém linh động và trì trệ. Điều này sẽ làm giảm khả năng tiếp nhận và lưu giữ thông tin một cách hiệu quả. Về lâu dài, bạn sẽ rơi vào tình trạng hay quên, thậm chí còn có khả năng là mất trí nhớ tạm thời.

Xem ngay: Những Thói Quen Xấu Cần Bỏ Khi Chơi Game Bắn Cá Ăn Tiền

Gia tăng tệ nạn xã hội

Game bắn cá với cách chơi đơn giản, giao diện bắt mắt cùng những phần quà rất hấp dẫn nên dễ gây nghiện. Chơi biết kiểm soát thì đem lại nhiều lợi ích nhưng khi chơi quá nhiều, nó sẽ khiến người chơi quên mất bản thân còn có những công việc khác phải hoàn thành trong cuộc sống. Họ luôn đắm chìm vào không gian của trò chơi, dẫn đến tình trạng quên ăn quên ngủ, quên ngủ, quên học hành, quên làm việc. Có nhiều trường hợp vì nghiện game còn bỏ học, bị đuổi việc khiến gia đình lo lắng.

Những đối tượng chơi game bắn cá là học sinh, vì bố mẹ không cho tiền để chơi, nên nhiều trường hợp đã có hành vi trộm cắp tiền của bạn bè, bố mẹ để có thể nuôi sống sở thích của mình. Điều này là cực kỳ nguy hiểm, chúng sẽ hình thành nên thói quen xấu, về sau sẽ có những hành vi trái pháp luật.

Còn những đối tượng người lớn, vì buồn bực, ức chế trong quá trình chơi game nên dẫn đến ẩu đả, đánh đập lẫn nhau. Trong cuôc sống, đã có rất nhiều những án mạng xảy ra chỉ vì những vấn đề xuất phát từ trò chơi bắn cá này. Chơi không kiểm soát, thua vài chục triệu, thậm chí là hàng trăm triệu đồng, họ trở thành con nợ, gây gánh nặng cho gia đình.

Hạn chế các mối quan hệ

Vì chỉ tập trung thời gian chơi game bắn cá, nên bạn ít có thời gian ra ngoài, trò chuyện với mọi người vì thế cái mối quan hệ sẽ bị hạn chế. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn rất dễ rơi vào tình trạng bị cô lập, khủng hoàng tinh thần và rất nhiều những hệ lụy khác.

7 Tác Hại Nếu Bạn Chơi Game Bắn Cá Đổi Tiền Quá Nhiều Giờ/Ngày
Dành nhiều thời gian cho game bắn cá, các mối quan hệ xã hội của bạn sẽ bị thu hẹp lại

Game bắn cá đổi tiền bản chất là phương tiện giúp người chơi giải trí một cách thoải mái và lành mạnh trong lúc rảnh rỗi hay sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi. Những tác hại kể trên sẽ chỉ gặp phải đối với những trường hợp nghiện game, giành quá nhiều thời gian bên các thiết bị điện tử, không thể dứt ra được. Vì vậy, chúng ta cần chơi game có kiểm soát, không bị sa ngã vào việc cờ bạc để gây nên những hệ lụy nghiệm trọng nhé!

 

 Có thể bạn quan tâm

   • Rúng Động Những Án Mạng Xảy Ra Chỉ Vì Game Bắn Cá Đổi Thưởng

   • Chơi Game Bắn Cá: Phạm Pháp Hay Là Không?

   • Nổi Lo Khi Trẻ Nghiện Game Bắn Cá Xu